“บุญมาร์เก็ต” งานแฟร์ใจฟูทั้งผู้ให้ และผู้รับ ที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ พร้อมจัดให้มาอิ่ม ฟิน ช้อป ที่เซ็นทรัล เวสต์เกต

มูลนิธิรามาธิบดีฯ จัดกิจกรรมระดมทุนนอกสถานที่ในรูปแบบตลาดนัดการกุศล ที่ทุกท่านจะได้ช้อปของดี และได้ทำบุญไปพร้อมกัน ในงาน “บุญมาร์เก็ต”งานแฟร์ที่จะทำให้ใจฟูทั้งผู้ให้และผู้รับ ในงานนอกจากจะได้ช้อปสินค้าแฟชั่นและของที่ระลึกการกุศล และอิ่มอร่อยกับร้านดังกว่า 20 ร้านแล้ว ยังมีบูธร้านค้าของศิลปิน ดารา ที่จะหมุนเวียนกันมาให้แฟน ๆ ได้กระทบไหล่อย่างใกล้ชิด เช่น น้ำพริกป้าแว่น โดย ษา วรรณษา ทองวิเศษ นักแสดงสาวเจ้าบทบาท, ร้านก๋วยก๋วย หมี่ขยุ้มไก่ฉีกน้ำพริกน้ำย้อย          โดย โต๋นแตร์ ทินกร ภูวศักดิวงศ์ ศิลปินค่ายเพลง Rising Entertainment, น้ำพริกปุยแสบปาก ของปุยฝ้าย AF หรือ ภัทณชา วิภัทรเดชตระกูล นักร้องนักแสดงมากความสามารถ, ข้าวเกรียบอะไรซ์ Brandnew Field Good ของ เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ นักแสดงหนุ่มนิสัยดีและภรรยานักร้องเสียงดีวา นิว-นภัสสร ภูธรใจ, ร้านสีตอง by เชฟซีตรอง แชมป์มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ และร้าน Ying’s โดย อร-อรอุมา สิทธิรักษ์ อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย และ เชฟบอล-สุชาติ ใจฉ่ำ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ เป็นต้น พร้อมร่วมลุ้นกล่องสุ่มบุญกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบโครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้ รพ.รามาธิบดี งาน “บุญมาร์เก็ต” จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 – 7 พ.ค.นี้ ณ ลานโปรโมชั่นหน้าร้านยูนิโคล่ ชั้น 1 เซ็นทรัล เวสต์เกต

พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวถึงที่มาและความพิเศษของงาน “บุญมาร์เก็ต” ว่า “มูลนิธิรามาธิบดีฯ จัดกิจกรรมระดมทุนนอกสถานที่ขึ้นเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่องาน  ‘บุญมาร์เก็ต’ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายการรับรู้เกี่ยวกับการดำเนินโครงการต่างๆ ไปยังสาธารณะเป็นวงกว้าง ภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารที่กำลังเป็นที่นิยม รวมถึงของที่ระลึกการกุศลน่ารักน่าใช้จากมูลนิธิ หรือจะร่วมบริจาคเงินก็สามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า นอกจากนี้เพื่อสนับสนุนพันธกิจด้านสร้างเสริมสุขภาพ จึงร่วมกับคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีผ่านรามาแชนแนล จัดรายการในงานบุญมาร์เก็ตเพื่อให้ความรู้ด้านสุขภาพแก่ผู้ที่มาร่วมงาน ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรสายบันเทิงในการให้ความสุขจากดาราศิลปินจิตอาสา เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ผู้เข้ามาร่วมงานอีกด้วย สำหรับรายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ รพ. รามาธิบดี

“ทั้งนี้ มูลนิธิรามาธิบดีฯ มุ่งหวังว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้คนในสังคมตระหนักถึงคุณค่าแห่งการให้ และความสุขที่เกิดจากการให้ อิ่ม ฟิน ช้อป ครบจบในงานเดียว ทั้งยังสร้างความจดจำที่มีต่อ ‘คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด’ ด้วยเช่นกัน”

ตลอดทั้ง 7 วันของการจัดงาน มูลนิธิรามาธิบดี ฯ ได้คัดสรรร้านเด็ดเจ้าดังมาให้ทุกท่านได้อิ่มอร่อย เช่น หมูกระด้งเบคอนทอดน้ำปลา, เจ๊พริก กุยช่ายตลาดพลู, ยำวุ้นเส้นโบราณ, ถั่วเทพ อร่อยขั้นเทพ, J-JAN ขนมอร่อยหลังการบินไทย, กาละแมบ้านคุณย่า by ของฝากย่าปู, สิงโตขนมไทย, ติ๋มปลาสลิด, อุไรรัตน์ เชียงใหม่ เป็นต้น รวมทั้งจัดกิจกรรมน่าสนใจมากมาย และพิเศษ!  จัดเต็มในช่วงวันหยุด ด้วยความบันเทิงจากศิลปิน ดาราจิตอาสาจากช่อง 3 ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

พิเศษ!! วันเสาร์ที่ 4 พ.ค.  00 – 15.00 น. พบกับโยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ และ ป๊อป ฐากูร 2 นักแสดงจากละคร “ลมเล่นไฟ” ร่วมจำหน่ายเสื้อยืดการกุศล “หัวใจอินฟินนิตี้” และชวนร่วมกิจกรรม “กล่องสุ่มบุญ” พร้อมสนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินจากค่าย MUZIK MOVE นำทีมโดย หนู มิดด้าม (ตัวจริง) มิสทีน วริญาภรฆ์ และ บอส ธปณัฐ นอกจากนี้ยังเอาใจเอฟซีสายวาย พบกับนักแสดงสุดฮอตซีรีส์ดังช่อง VIU เรื่อง Close Friend3 SojuBomb

ส่วนอาทิตย์ ที่ 5 พ.ค. 00 – 15.00 น. หมอดูคนดัง อาจารย์ไวท์เปิดดวง หมอดูโอปป้า ที่จะมาร่วมทำนายทายทักแบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมด้วย พร้อมด้วย ดีเจ-พิธีกรชื่อดัง แคน อติรุจ กิตติพัฒนะ และโชว์การทำอาหาร โดย เชฟซีตรอง แชมป์ MasterChef อาหารไทย

นอกจากนี้ในงานยังมีการแสดงดนตรีจากนักศึกษาคณะแพทย์ฯ และสาระความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ โดยคณะแพทย์จาก รพ.รามาธิบดี อีกด้วย ส่วนในวันที่ 2 – 3 และ 6 – 7 พ.ค. ชวนมาร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ วันละ 4 รอบ ตลอดทั้งวัน

ร่วมเป็น “ผู้ให้” ที่สุขใจยิ่งกว่า ในงาน “บุญมาร์เก็ต” 1-7 พฤษภาคมนี้ ที่ลานโปรโมชั่นหน้าร้าน  UNIQLO ชั้น 1 เซ็นทรัล เวสต์เกต และติดตามข่าวสารมูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้ที่ FB • IG • LINE @RAMAFOUNDATION