AH NAM เสิร์ฟความอร่อยแบบ ‘ผัดก่อนต้ม’

บนถนนทองหล่อ ตลอดเส้นทางจะมีร้านชิคๆ ให้ได้มาแฮงค์เอาท์ สังสรรค์ ทานอาหารมากมาย  ร้านอานัม (AH NAM) ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่พร้อมเสิร์ฟฮอทพอท รูปแบบใหม่ ที่สั่งตรงความอร่อยมาจากประเทศฮ่องกง กลิ่นอายของการตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์โมเดิร์นไชนีส มีความเป็นลอฟท์ผสมผสานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีแดงมาตกแต่งขณะที่ผนังใช้เป็นแบบปูนเปลือย ดูร่วมสมัย

ความอร่อยที่พร้อมเสิร์ฟของร้านอานัมนี้ เกิดจากที่ คุณแพร-แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ ได้ไปชิมความอร่อยแบบต้นตำรับที่ฮ่องกง ด้วยความเข้มข้นของซอส กอปรกับสไตล์การเสิร์ฟที่ต่างออกไปจากวิธีเดิมๆ รู้สึกติดใจ แต่เพื่อการตอกย้ำในความ’ใช่’ จึงได้พาพี่น้องและผองเพื่อนบิน ไปชิมกันอีกหลายๆ รอบ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับไปในทิศทางเดียวกันว่า ‘อร่อย’ และ ‘ติดใจ’

AH NAM Chicken Pot

เมนูเด็ดซิกเนเจอร์ของร้าน AH NAM Chicken Pot (อานัม ชิกเก้น พอท 399 บาทและ 599 บาท) ฮอทพอทหม้อไก่ผัดเสฉวนสูตรต้นตำรับ ที่สามารถสนุกสนานไปกับการทานได้ถึง 2 ขั้นตอนในหม้อเดียวคือ ‘ผัดก่อนต้ม’ เริ่มจาก ไก่ผัดแห้งซอสเฉสวนสูตรต้นตำรับ (เนื้อไก่ผ่านการหมักด้วยซอสสูตรลับจากทางร้าน) ก่อนจะเพิ่มความอร่อยแบบหนึบหนับ ด้วยเส้นไข่สูตรพิเศษ

ทานไปสักพัก สามารถจัดความอร่อยที่แตกต่างได้อีก โดยเติมน้ำซุปใสลงไปกลายเป็นหม้อฮอทพอทสูตรพิเศษ เมื่อมาถึงจุดนี้เราสามารถเลือกเซ็ตจิ้มจุ่มมาเพิ่มความฟินแบบคูณสองได้อีก โดยเฉพาะฟองเต้าหู้ (65 บาท) ที่สะบัดลงในหม้อฮอทพอทเพียง 4 วินาที ก็ได้ความอร่อยนุ่ม ชุ่มฉ่ำ และอยากแนะนำ หมูเด้ง (85 บาท) เข้ากันๆ ..ที่สุด นอกจากนี้ยังมีเซ็ตซีฟู้ด (389 บาท), เซ็ตเนื้อ (289 บาท) และ เซ็ตหมู (279 บาท) ให้เลือกอร่อยอย่างสำราญ

ส่วนใครที่ชอบตบท้ายด้วยการทานข้าว สามารถสั่งชุดข้าว นำลงไปผัดในหม้อได้เลย ความเข้มข้นไม่ต้องพูดถึง โรยด้วยสาหร่ายเล็กน้อย อิ่มอร่อยเต็มพุงกันไปเลย

ใครที่ไม่เน้นไก่ สามารถจัดเป็นเมนูหมู (AH NAM Pork Pot) เนื้อหมูติดกระดูกอ่อน (459 บาทและ 659 บาท) หรือเมนูซีฟู้ด (AH NAM Seafood Pot) ที่ยกขบวนมาทั้งกุ้ง, ปลาหมึก และหอย (499 บาทและ 699 บาท)

ซอสเสฉวนต้นตำรับที่มีความหอม อร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัวนั้น ได้คัดสรรเครื่องเทศสมุนไพรจีน อาทิ พริกไทยเสฉวน (Sichuan pepper), กระวาน (Cardamom), โป๊ยกั๊ก (Star anise) และ อบเชย (Cinnamon) อย่างพิถีพิถันมาผสมผสานให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มีความเผ็ด (ซึ่งเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยตัวคุณเอง)

***เมนู recommend

>> AH NAM Chicken Pot ไก่ผัดซอสเสฉวนรสชาติเข้มข้น ( 399 บาท, 599 บาท)

>> ยำไข่เยี่ยวม้าซอสเสฉวนต้นตำรับจากฮ่องกง ( 95 บาท)

>> ยำแตงกวาซอสเสฉวน ( 85 บาท)

>> เนื้อทอดกรอบ ( 115 บาท) เนื้อฉ่ำๆ กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับมัสตาดเพิ่มความอร่อย ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

>> วาฟเฟิลฮ่องกงไข่เค็มอร่อยเด็ดต้องลอง เสิร์ฟพร้อมชานมต้นตำรับจากประเทศฮ่องกง ( 165 บาท)

ร้าน ‘อานัม’ (AH NAM) : ชั้น 2 เจ อเวนิว ทองหล่อ (J Avenue Thonglor) โทร.  091-461-4962